Đối tác chiến lược

chung cư vinhomes mỹ đình

Huy Thuan
Huy Thuan

máy chạy bộ cơ - noi that 190

Mỹ: Lượng tôm cập cảng tăng nhưng giá giảm

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/07/2012 21:08 - Người đăng bài viết: admin
Trong 2 tuần đầu của vụ khai thác tôm năm nay ở vùng vịnh Mississippi đã có 1,137 triệu pao tôm được cập cảng Biloxi so với 1,124 triệu pao của cùng kỳ năm 2011.
 

Tàu khai thác tôm của Mỹ
 
Vụ khai thác năm nay bắt đầu từ cuối tháng 5, sản lượng chủ yếu là tôm cỡ trung bình (36 – 40 con/pao) trong khi đầu vụ năm ngoái chủ yếu là tôm cỡ nhỏ hơn (50 – 60 con/pao). Thời tiết thuận lợi trong mấy tháng qua đã giúp cải thiện sản lượng và cỡ tôm trong vụ tôm năm nay nhưng giá bán không cao.
Giá tôm cỡ trung bình khoảng 1,50 USD/pao và tôm cỡ nhỏ hơn từ 1 – 1,10 USD/pao. Giá bán tại tàu tôm cỡ to hơn (dưới 15 con/pao) loại còn đầu là 2,85 USD/pao và loại còn đuôi là 4,35 USD/pao.
Trước đây, bình thường một tàu đánh tôm chỉ cần khai thác 200 - 300 pao/đêm là có lãi nhưng hiện nay chi phí sản xuất (giá dầu và nhân công) tăng cao nên một tàu phải khai thác tới 500 pao mới có thể duy trì hoạt động.
Giá tôm NK rẻ hơn đang gây áp lực lên giá tôm nội địa trong khi chi phí sản xuất, chủ yếu là dầu diesel cao và quy định thương mại khắt khe. Người tiêu dùng bình dân thường mua tôm dựa trên giá cả chứ không phải chất lượng. Tôm vùng Vịnh được cho là có chất lượng cao hơn, thơm ngon hơn các loại tôm khác và an toàn để sử dụng vì đã không còn bị ảnh hưởng bởi sự cố tràn dầu ở Deepwater Horizon năm 2010. Do vậy, để có thể tồn tại và phát triển, cần có chiến lược tiếp thị sản phẩm tôm cao cấp khai thác tự nhiên ở vùng Mississippi.

KT
(Theo TheFishSite)
Từ khóa:

tôm, khai thác

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Quang Cao Vi Tri C
Quang Cao

Tin Tức Xem Nhiều Nhất

  THƯƠNG HIỆU THỦY SẢN

  Aquativ

  Đối tác chiến lược của

  noi that hoa phat

  Ngô Minh Nhựt
  0903 794 030