Đối tác chiến lược

chung cư vinhomes mỹ đình

Huy Thuan
Huy Thuan

máy chạy bộ cơ - noi that 190

Nuôi tôm chân trắng ở Ấn Độ: Nguy cơ dịch bệnh

Đăng lúc: Thứ tư - 27/06/2012 00:27 - Người đăng bài viết: admin
Trước thực trạng ngày càng nhiều người nuôi tôm ở Ấn Độ chuyển sang nuôi tôm chân trắng, nhiều chuyên gia lên tiếng cảnh báo người nuôi thận trọng trong từng khâu sản xuất mới có thể duy trì sản lượng cao.
 


Ảnh minh họa
 
Ba năm trước, nhiều người nuôi tôm ở nước này đã chuyển sang nuôi tôm chân trắng sau sự sụp đổ của tôm sú. Mặc dù không có thống kê chính thức nhưng ước tính 80% số hộ nuôi tôm ở nước này đang nuôi tôm chân trắng.Tôm chân trắng đang phá vỡ tất cả các kỷ lục của ngành nuôi trồng thủy sản ở Ấn Độ.
So với tôm sú, tôm chân trắng cho sản lượng cao hơn và thời gian nuôi ngắn hơn. Đây là lý do chính giải thích tại sao nhiều hộ nuôi tôm ở Ấn Độ chuyển từ tôm sú sang nuôi tôm chân trắng. Mặc dù nuôi tôm chân trắng phải đăng ký nhưng nhiều hộ nuôi không đã không đăng ký với Cơ quan Nuôi trồng thủy sản ven biển (CAA). Người nuôi tôm chân trắng ở Trung Quốc và Thái Lan đã từng đạt sản lượng cao trước khi gặp khủng hoảng. Người nuôi tôm ở Ấn Độ cũng cần lưu ý rằng đây là một loài ngoại lai và cũng dễ lây nhiễm dịch bệnh. Do vậy, người nuôi tôm cần duy trì cân đối giữa diện tích ao và số lượng tôm nuôi.
Viện nghiên cứu Thủy sản Trung ương (CIFR) đang khuyến cáo người nuôi chỉ nuôi với mật độ 60 con/m2 nhưng nhiều người đang thả nuôi với mật độ 100 con/m2.
 
BNT
Theo Seafood
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Quang Cao Vi Tri C
Quang Cao

Tin Tức Xem Nhiều Nhất

  THƯƠNG HIỆU THỦY SẢN

  Aquativ

  Đối tác chiến lược của

  noi that hoa phat

  Ngô Minh Nhựt
  0903 794 030