Đối tác chiến lược

chung cư vinhomes mỹ đình

Huy Thuan
Huy Thuan

máy chạy bộ cơ - noi that 190

Ảnh hưởng của oxy hòa tan lên tăng trưởng của cá nuôi

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/07/2012 14:21 - Người đăng bài viết: Hoa
Hoạt động nuôi thủy sản thương mại đang phát triển trên toàn cầu, ngoại trừ khu vực Châu Phi nơi mà nghề nuôi thủy sản còn quảng canh với sản lượng thấp. Với thủy sản đánh bắt không thể gia tăng nên thế giới và cả Châu Phi phải hướng tới nghề nuôi thủy sản thương mại nhằm cung cấp đủ thực phẩm cho nhân loại. Hoạt động nuôi thủy sản thâm canh phụ thuộc nhiều vào hàm lượng oxy hòa tan trong nước nuôi nên nghiên cứu này dựa trên các tổng quan nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của oxy hòa tan ở các mức khác nhau lên sự tăng trưởng của loài cá bơn Đại Tây Dương.

Một nghiên cứu trên cá bơn có trọng lượng 20-50g được nuôi lặp lại nhiều lần ở các nghiệm thức có hàm lượng oxy hòa tan bảo hòa ở 60, 80, 100, 120 và 140% trong các bể nuôi tuần hoàn. Ảnh hưởng của các độ bảo hòa oxy hòa tan ở các mức độ khác nhau lên tăng trưởng và hệ số thức ăn của cá được đánh giá sau 2 tuần nuôi.

Kết quả cho thấy độ bảo hòa oxy có ảnh hưởng tích cực lên tăng trưởng và tỉ lệ chuyển đổi thức ăn ở nhóm cá nuôi trong môi trường có oxy hòa tan bảo hòa ở mức 80 đến 120% trong khi trọng lượng cá ghi nhận thấp hơn và hệ số chuyển hóa thức ăn ghi nhận cao hơn ở các lô nuôi có oxy hòa tan bảo hòa ở 60% và 140% so với các lô nuôi ở mức oxy hòa tan bảo hòa từ 80 đến 120%. Hệ số thức ăn đạt được thấp nhất ở mức oxy hòa tan 120%.

TS. Nguyễn Duy Hòa dịch

Nguồn tin: International AquaFeed
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Quang Cao Vi Tri C
Quang Cao Vi Tri D
Quang Cao

Tin Tức Xem Nhiều Nhất

  THƯƠNG HIỆU THỦY SẢN

  Aquativ

  Đối tác chiến lược của

  noi that hoa phat

  Lâm Thị Ngọc Trân
  0903794022