Đối tác chiến lược

chung cư vinhomes mỹ đình

Huy Thuan
Huy Thuan

máy chạy bộ cơ - noi that 190

Tác động của Nano bạc lên động vật thủy sinh

Đăng lúc: Thứ bảy - 15/06/2013 06:24 - Người đăng bài viết: Hoa
Hiện nay một số cơ quan kể cả các đại diện chức năng khoa học đang có ý định thử nghiệm Nano bạc trong phòng bệnh EMS. Việc này cần thận trọng vì chúng ta chưa đánh giá hết mặt trái của Nano bạc trong việc tác động lên động thực vật thủy sinh và môi trường. Bài dịch dưới đây nhằm giới thiệu một số nghiên cứu tác động của Nano bạc.


Ông Eric đã làm các thí nghiệm khám phá tác động của Nano bạc lên các loài thủy sinh vật đại diện như giáp xác Daphnia magna , loài giun đen Lumbriculus variegatus, loài tôm ma (ghost shrimp - thuộc họ Palaemonidae), và  suborder Zygoptera. Nồng độ Nano bạc được thử nghiệm biến động nhiều khoảng từ nồng độ rất thấp 27 phần tỉ đến 4 ppm.

Kết quả thí nghiệm cho thấy Nano bạc gây chết nhanh các loài thủy sinh trong vòng 2 giờ ở các nồng độ cao trong khi ở nồng độ thấp cũng giết Daphnia. Đối với loài tôm ma giai đoạn đầu Nano bạc kích thích tăng trưởng tôm nhưng đến tuần thứ 5 tôm bắt đầu chết và chết toàn bộ ở tuần thứ 6 trong khi lô đối chứng 100% tôm còn sống, nghĩa là độc tố tích lũy dần của Nano bạc đã gây chết tôm. Đặc biệt ngay cả nồng độ 27 phần tỉ Nano bạc đã diệt tảo. Như vậy việc tích lũy sinh học của nano bạc trong nguồn nước sẽ gia tăng theo thời gian sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng các loài động vật thủy sinh, đặc biệt nhóm động vật không xương sống và tảo.


Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Duy Hòa dịch
Nguồn tin: Theo Ông Eric - Viện bảo tàng lịch sử tự nhiên của Mỹ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Quang Cao Vi Tri C
Quang Cao Vi Tri D
Quang Cao

Tin Tức Xem Nhiều Nhất

  THƯƠNG HIỆU THỦY SẢN

  Aquativ

  Đối tác chiến lược của

  noi that hoa phat

  Lâm Thị Ngọc Trân
  0903794022