Đối tác chiến lược

chung cư vinhomes mỹ đình

Huy Thuan
Huy Thuan

máy chạy bộ cơ - noi that 190

ASC hoàn thành tiêu chuẩn tôm

Đăng lúc: Thứ năm - 03/04/2014 07:42 - Người đăng bài viết: admin
Tiêu chuẩn ASC cho tôm đang được hoàn thành, đánh một bước ngoặt lớn đối với ASC và một giai đoạn mới đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản tôm bền vững hơn.
ASC hoàn thành tiêu chuẩn tôm

ASC hoàn thành tiêu chuẩn tôm

Chương trình “Đối thoại Nuôi trồng thủy sản Tôm” đã bàn giao tiêu chuẩn tôm cho Hội đồng quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC) sau 7 năm phát triển.

Chris Ninnes, Tổng giám đốc ASC đánh giá cao những cá nhân và tổ chức của chương trình đối thoại đã làm việc không biết mệt mỏi. “Đây là thành công lớn trong việc tập hợp những quan điểm và chuyên môn khác nhau thành một tài liệu quan trọng. Tôi đánh giá cao các trại nuôi tôm đã quan tâm đến chứng nhận ASC và hy vọng họ sẽ tham gia vào chương trình và cam kết cải thiện đáng kể tính bền vững trong hoạt động của mình” Chris Ninnes nói.

Phần lớn nghề nuôi tôm diễn ra ở Trung Quốc, Thái Lan, Inđônêxia, Ấn Độ, Việt Nam, Braxin, Êcuađo và Bănglađét. Nhiều trại nuôi tôm lớn và nhỏ ở Trung Mỹ, Đông Nam Á và nhiều nơi khác đang hoạt động hướng đến sản xuất tôm một cách có trách nhiệm.

“Những tiêu chuẩn này là một bước đột phá đối với sản xuất tôm bền vững”, Jason Clay, phó chủ tịch cao cấp về chuyển đổi thị trường của Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (WWF) cho biết. “Tôm là loài thủy sản có giá trị giao dịch lớn nhất trên thế giới hiện nay, trong đó ngành tôm nuôi tăng trưởng trung bình 10% mỗi năm. Những tiêu chuẩn này đảm bảo sự tăng tưởng bền vững và mang lại lợi ích cho cả nhà sản xuất, người tiêu dùng và môi trường. Hiện nay chúng ta đã đi một bước dài để đưa tôm bền vững đến gần hơn các cửa hàng thủy sản trên toàn thế giới”.

Tôm là tiêu chuẩn thứ 7 tham gia chương trình ASC đối với nuôi trồng có trách nhiệm. Trước đó, ASC đã công bố tiêu chuẩn đối với cá rô phi, cá tra, nhuyễn thể 2 mảnh vỏ, bào ngư, cá hồi nước ngọt và cá hồi. 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Quang Cao Vi Tri C
Quang Cao

Tin Tức Xem Nhiều Nhất

  THƯƠNG HIỆU THỦY SẢN

  Aquativ

  Đối tác chiến lược của

  noi that hoa phat

  Ngô Minh Nhựt
  0903 794 030