Đối tác chiến lược

chung cư vinhomes mỹ đình

Huy Thuan
Huy Thuan

máy chạy bộ cơ - noi that 190

Thông tin mới về bộ dụng cụ kiểm tra bệnh EMS

Đăng lúc: Thứ bảy - 01/03/2014 01:58 - Người đăng bài viết: admin
Linda Nunan_một trợ lý nghiên cứu khoa học của trường Đại học Arizona và Tiến sĩ Donald Lightner _ giáo sư chuyên nghiên cứu về bệnh học thủy sản của trường Đại học Arizona, đã tìm ra nguyên nhân gây ra hội chứng tôm chết sớm (EMS) và đã phát triển ra phương pháp tốt hơn, rẻ hơn, nhanh hơn để phát hiện bệnh EMS. Các công nghệ này đã được cấp phép cho Viện công nghệ sinh học GeneReach ở Đài Loan.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

"Về cơ bản, cách mà người ta áp dụng để phát hiện bệnh mới hay cũ ở tôm là bằng cách chẩn đoán bệnh," Nunan nói, "và một trong những cách nhanh nhất để làm điều đó là sử dụng phương pháp PCR," nó là một phương pháp thực hành rộng rãi để phát hiện bệnh thông qua trình tự DNA khác nhau. Các xét nghiệm chẩn đoán mới nhằm vào tác nhân cụ thể gây ra hội chứng chết sớm, gây ra chết tôm ngay sau khi thả giống. Phương pháp kiểm tra này cho phép người nuôi tôm phát hiện nhanh tôm bị nhiễm bệnh.
 
Trước đây, Lightner và các đồng nghiệp tại UA đã từng tiến hành một số xét nghiệm đối với bệnh virus ở tôm, và phát triển ý tưởng của "phát hiện và tiêu hủy " như một giải pháp, chứ không phải điều trị tôm bằng kháng sinh.
 
Lightner nói: "Chúng tôi đã hy vọng ngay từ đầu rằng (GeneReach) sẽ cấp phép công nghệ này. Chúng tôi đã làm việc với họ trong hơn 10 năm và đã có một mối quan hệ rất tốt với họ. Nunan cho biết, GeneReach "đã phát triển nhiều bộ dụng cụ để kiểm tra các tác nhân gây bệnh ở tôm rất hiệu quả, và chúng đang được biết đến trên toàn thế giới."
 
Trước đây Nunan và Lightner từng kiểm tra các bộ dụng cụ này, chúng sẽ được bán trên thị trường rất nhanh bởi vì có một nhu cầu rất lớn đối với chúng . Cô và Lightner nghĩ rằng các bộ dụng cụ sẽ được đưa ra thực tế vào cuối tháng 2 năm 2014 .
 
"Bởi vì kiểm tra bệnh bằng phương pháp PCR đã trở thành khá phổ biến để kiểm tra tất cả các loại bệnh do virus và do vi khuẩn gây ra, các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới đều áp dụng phương pháp kiểm tra này, " Nunan cho biết.
 
Cho đến nay, cách duy nhất để phát hiện hội chứng tôm chết sớm là áp dụng phương pháp kiểm tra mô học, đó là cách Lightner mô tả bệnh lần đầu tiên vào năm 2012. Nunan cho biết kiểm tra bằng mô học là khó khăn hơn nhiều bởi vì nó liên quan đến việc xem xét thay đổi tế bào trong mô của một mẫu vật . Nó cũng đòi hỏi nhiều thiết bị hơn và mất nhiều thời gian để thực hiện. Các kiểm tra mới sẽ rẻ hơn và cho kết quả trong 24 giờ hoặc ít hơn.
 
Lightner cho biết thêm rằng khi EMS tấn công Mexico vào mùa xuân năm 2013 đã gây chết khoảng 80% tôm của nước này. “Khi họ thả giống vào tháng 7  và đã cố gắng thả thêm một lần nữa thì tình hình thậm chí còn tệ hơn”
 
Lượt dịch: HT

Nguồn tin: www.shrimpnews.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Quang Cao Vi Tri C
Quang Cao Vi Tri D
Quang Cao

Tin Tức Xem Nhiều Nhất

  THƯƠNG HIỆU THỦY SẢN

  Aquativ

  Đối tác chiến lược của

  noi that hoa phat

  Lâm Thị Ngọc Trân
  0903794022