Đối tác chiến lược

chung cư vinhomes mỹ đình

Huy Thuan
Huy Thuan

máy chạy bộ cơ - noi that 190

Kiên Giang: Tiêu hủy 90 ngàn con tôm giống kém chất lượng

Đăng lúc: Thứ tư - 16/04/2014 23:11 - Người đăng bài viết: admin
Chi cục Thú y Kiên Giang đã kiểm tra, phúc kiểm được gần 1,5 tỷ con tôm giống nhập tỉnh, sau đó cho tiêu hủy 90.000 con tôm giống kém chất lượng.
Mỗi ngày có cả trăm ngàn con tôm giống được đưa về chợ Thứ Bảy (An Biên, Kiên Giang) để cung cấp cho vùng nuôi tôm lúa U Minh Thượng, chất lượng rất khó kiểm soát

Mỗi ngày có cả trăm ngàn con tôm giống được đưa về chợ Thứ Bảy (An Biên, Kiên Giang) để cung cấp cho vùng nuôi tôm lúa U Minh Thượng, chất lượng rất khó kiểm soát

Ông Nguyễn Đình Xuyên, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y Kiên Giang cho biết, từ đầu năm đến nay, các Tổ kiểm dịch (do Chi cục thành lập) đã kiểm tra, phúc kiểm được gần 1,5 tỷ con tôm giống nhập tỉnh và 473 phương tiện vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm.

Qua đó, đã phát hiện và lập 38 biên bản vi phạm trong lĩnh vực giống thủy sản; 3 biên bản vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm không có giấy chứng nhận kiểm dịch (tổng số tiền xử phạt là 136,5 triệu đồng). Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương tiêu hủy 90.000 con tôm giống kém chất lượng, 70 con vịt thịt, 200 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không có kiểm dịch, không xác định được chủ hàng.

Kết quả kiểm tra cho thấy việc chấp hành các quy định về kiểm dịch của các cơ sở vận chuyển giống thủy sản, gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm tăng hơn so với cùng thời điểm các năm trước.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là vận chuyển giống thủy sản vượt quá số lượng, sử dụng một giấy chứng nhận kiểm dịch cho nhiều lô hàng; chủ hàng cố tình chia nhỏ số lượng gia cầm (dưới 50 con) nhằm đối phó khi vận chuyển qua Tổ kiểm dịch.

Hầu hết các tỉnh cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch giống thủy sản nhưng không có phiếu xét nghiệm bệnh thuộc danh mục các bệnh phải kiểm dịch theo quy định, phần lớn chỉ kiểm tra cảm quan hoặc soi tươi các chỉ tiêu vi khuẩn, nguyên sinh động vật rồi cấp giấy, không ghi số lô hay dấu hiệu phân biệt, không niêm phong phương tiện.

Một số trường hợp kiểm dịch viên không ghi tên vào Giấy chứng nhận kiểm dịch, nơi đến ghi rất chung chung, không có địa chỉ chủ hàng cụ thể… Chính điều này đã gây khó khăn cho công tác kiểm tra.

 
Tác giả bài viết: Đ.T. Chánh
Nguồn tin: Theo Báo Nông nghiệp Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Quang Cao Vi Tri C
Quang Cao Vi Tri D
Quang Cao

Tin Tức Xem Nhiều Nhất

  THƯƠNG HIỆU THỦY SẢN

  Aquativ

  Đối tác chiến lược của

  noi that hoa phat

  Lâm Thị Ngọc Trân
  0903794022