Đối tác chiến lược

chung cư vinhomes mỹ đình

Huy Thuan

máy chạy bộ cơ - noi that 190

Thông cáo báo chí APA13 – Tháng 9/ 2013

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/10/2013 22:32 - Người đăng bài viết: admin
“Định vị hướng tới Lợi nhuận” là chủ đề của Hội nghị Nuôi trồng Thuỷ sản Châu Á - Thái Bình Dương và Triển lãm Thương mại tổ chức ngày 10 - 13/12/2013 tại Thành phố Hồ chí Minh. Hội nghị nhấn mạnh nuôi trồng thủy sản cần có tiếp cận chiến lược để phát triển.

Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn,  Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thuỷ sản - Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn từ năm 2010, là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực liên quan đến nuôi trồng thuỷ sản như thiết kế xây dựng và quản lý dự án nuôi trồng thuỷ sản; phát triển công nghệ  & kỹ thuật nuôi thuỷ sản phù hợp với nhiều vùng địa lý và điều kiện kinh tế xã hội khác nhau;  công tác khuyến ngư nuôi trồng thuỷ sản  trong các dự án phát triển nông thôn. TS.  Phạm Anh Tuấn cũng có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu và kỹ thuật sinh sản nhân tạo các loài cá nuôi nước ngọt như cá trắm, mè trắng, mè hoa, rô phi,....

Tiến sĩ  David Hughes, Giáo sư danh dự của Trường Emperial College - Luân Đôn trong lĩnh vực thương mại thuỷ sản và là Giáo sư thỉnh giảng của Khoa kinh doanh Đại học Kent và Đại học Nông nghiệp Hoàng Gia, Anh quốc. TS David được mời làm diễn giả hầu hết các hội nghị và hội thảo quốc tế  về những vấn đề thực phẩm toàn cầu, đặc biệt là về khuynh hướng của tiêu dùng, và là người ủng hộ mạnh mẽ cho việc xây dựng chuỗi liên kết dọc giữa các đối tác chính  trong ngành công nghiệp thực phẩm – nông dân, các công ty đầu tư và nghiên cứu khoa học của sự sống, các doanh nghiệp thành viên, các nhà sản xuất thực phẩm và thức uống, người bán lẽ và dịch vụ thực phẩm.

1

Các chuyên đề khoa học chính sẽ được trình bày tại  Hội nghị APA13 gồm có:  Môi trường trong nuôi trồng thuỷ sản, Di truyền chọn giống thuỷ sản, Nuôi nhuyễn thể, Nuôi trồng thuỷ sản tổng hợp(IMTA),  Công nghệ Biofloc,  Hệ thống nuôi thuỷ sản/thuỷ canh Aquaponics,  Nuôi tôm hùm, Quản lý & Kinh tế trong nuôi thuỷ sản, Sức khoẻ các loài giáp xác nuôi, Nuôi cá ngựa, Nuôi các loài giáp xác, Hệ thống tái tuần hoàn trong nuôi thuỷ sản, nuôi cá rô phi,  cá ngừ, cá giò, cá ngừ vây vàng, cá tra, cá chẽm, rong biển, phát triển bền vững,….

Hội thảo quốc tế lần thứ năm về hào được tổ chức kết hợp với Hội nghị APA13 mang lại cơ hội giới thiệu các kết quả đạt được về phát triển nghề nuôi hầu trong những năm gần đây, cụ thể là sản lượng hầu nuôi ở miền Bắc Việt Nam đạt trên 7.000 tấn chỉ trong vòng 5 năm.

Hơn 75 đơn vị & doanh nghiệp quốc tế, đại diện cho các quốc gia đến từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc tham dự triển lãm bên cạnh các doanh nghiệp trong nước trưng bày và giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của họ  tại Hội chợ triển lãm APA13. Một số gian trưng bày  hiện nay vẫn còn trống sau khi ban tổ chức  quyết định  mở rộng thêm không gian triển lãm.

Hội nghị APA13 cũng tổ chức một số hội thảo chuyên đề đặc biệt dành cho người nông dân. Trong đó, Đơn vị tài trợ Vàng, Công ty Uni-President sẽ tổ chức hội thảo “Bệnh trên tôm nuôi” dành cho người nuôi tôm; Công ty Biomin, Đơn vị tài trợ Bạc, tổ chức hội thảo chuyên đề “Cách cho ăn mang lại lợi nhuận”; và cùng với các chuyên đề khác như: “Sử dụng acid amin trong nuôi  thuỷ sản”(Công ty Evonik); “Hệ thống nuôi thuỷ sản/thuỷ canh Aquacponics”(Công ty Pentair); “Các protein thay thế trong thức ăn nuôi thuỷ sản” (Công ty Dabomb); “Sử dụng đậu nành trong nuôi thuỷ sản”(Công ty USSEC) và “Quản lý sức khoẻ trong nuôi thuỷ sản” (Công ty Pharmaq).

Các đơn vị tài trợ hàng đầu cho Hiệp hội Nuôi trồng thuỷ sản thế giới gồm  Novus, Tyson và Alltech cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của họ tại các gian hàng trưng bày triển lãm cũng như qua hội  thảo chuyên đề như: “Dinh dưỡng cho tôm và cá nuôi” (Novus), “Lipids và thành phần chức năng của nó” (Alltech). Công ty Tyson sẽ là đơn vị  tài trợ cho Buổi Liên hoan  Hội nghị APA13  tổ chức vào ngày 12 tháng 12.

Liền kề trước ngày khai mạc APA13, nhiều hội thảo cũng sẽ được tổ chức tại đây. Hiệp hội công nghệ nuôi thuỷ sản sẽ tổ chức hội thảo “Công nghệ Biofloc” vào ngày 9 – 10 tháng 12, tập trung vào Bioflocs, nuôi thuỷ sản tổng hợp  và phòng bệnh  cũng như các hội thảo khác do các đơn vị tham dự triển lãm APA13 tổ chức và mời tham dự.

Các chuyến tham quan thực tế về nuôi thuỷ sản cũng sẽ được Tổng Cục Thuỷ sản Việt Nam tổ chức gồm (i) tham quan Trung tâm Quốc gia Giống Hải sản miền Bắc và Trại nuôi hầu Ban Sen tại Cát Bà và Hạ Long; (ii) tham quan về nuôi cá biển trong lồng bè ở Vũng Tàu; và (iii) tham quan trại sản xuất giống tôm, trang trại nuôi tôm, nhà máy chế biến tthuỷ sản và nghề nuôi nghêu ở Bến Tre. Thông tin chi tiết liên quan đến  APA13 có thể được tìm thấy trên website  www.was.org (worldaqua@aol.com) hoặc  www.vienthuysan2.org.vn  hoặc liên hệ qua địa chỉ email: apa2013ria2@hcm.fpt.vn. Các thông tin về trưng bày triển lãm xin liên hệ email: mario@marevent.com.

WAS

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết